Có 3 khóa học mà bất cứ cha mẹ nào mong muốn con thành người, vững vàng trong học tập và cuộc sống cũng nên cho con theo học ngay từ khi còn nhỏ: Tiếng Anh trẻ em, Kỹ năng sống cho trẻ, Tin học cho trẻ emTại sao 3 khóa học này lại quan trọng và cách thức để đạt được hiệu quả tối ưu trong hai khóa học này là gì?

tham quan cho ha dong

Thứ nhất, khóa học tiếng anh cho bé

Ngay từ những năm đầu tiên trẻ tiếp xúc với kiến thức, việc cho con học ngoại ngữ từ sớm là rất tốt. Bất cứ công việc nào, ngành nghề nào, và đất nước nào cũng sử dụng ngôn ngữ này. Song thực tế hiện nay cho thấy ở nước ta trẻ em được học tiếng anh từ khá sớm ( lớp 1) nhưng hiệu quả lại vô cùng thấp, có em học tốt phần ngữ pháp thì không giao tiếp được, có em giao tiếp được những tình huống đơn giản thì lại yếu ngữ pháp, thiếu tự tin… Cha mẹ không ngần ngại tìm kiếm nơi dạy tiếng anh trẻ em cho con; đưa đón con theo học ở những trung tâm với mức học phí hàng triệu đồng cho mấy buổi học.

Nhưng có bao nhiêu phụ huynh tạm hài lòng với chất lượng các con đạt được sau khóa học đó? Làm sao để con học giỏi? Đó là câu hỏi của rất nhiều bậc cha mẹ có con đang đi học, liệu rằng sự nhồi nhét kiến thức, chạy đua theo tâm lý chung có phải là giải pháp nâng cao chất lượng học tập của con cái. Cha mẹ đã tìm ra cách dạy con học của riêng mình hay chưa? Học tiếng Anh không khó, nhưng nếu cha mẹ không tìm ra phương pháp dạy con, cùng con trải nghiệm hành trình học hỏi thì sẽ rất khó để có thể giúp con học tốt thêm.

Cha mẹ nghĩ rằng một trung tâm đã có tiếng tăm, chắc chắn sẽ giúp con mình giỏi? Nhưng có phải tất cả những quả trứng cùng ấp trong một ổ đều nở ra như nhau? Điều quan trọng để một đứa trẻ nói tốt và sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống không phải ở người thầy giỏi, giáo viên bản ngữ, khóa học đắt tiền hay gien di truyền từ cha mẹ … mà đó là từ phương pháp học.

Trường Mầm Non IQ đã ứng dụng phương pháp học tiếng Anh PoPoDoo vào dạy cho các bé, PoPoDoo là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, mỗi giờ học tiếng Anh được thiết kế đan xem trong ngày và các bé còn được học thực tế ngoài xã hội bằng buổi học ngoại khóa của trường. Cha mẹ cũng dành thời gian cùng con học mỗi ngày từ các kiến thức đơn giản như từ vựng, học tiếng anh qua hình ảnh thực tế và qua bài hát, và nếu có điều kiện hãy tham khảo cho con khóa học tiếng Anh giao tiếp hay các Câu lạc bộ tiếng Anh trẻ thơ ngay từ khi con còn nhỏ. Bằng những biện pháp nhỏ, các con sẽ thu được hiệu quả vô cùng lớn, đó sẽ là hành trang tốt cho việc học và trau dồi ngoại ngữ của trẻ sau này.

Thứ hai, khóa học kỹ năng sống cho trẻ

Xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi con người ngày càng hoàn hiện hơn. Chẳng những về mặt kiến thức mà còn đòi hỏi mỗi người phải có kỹ năng. Các bậc cha mẹ không ngại tìm các sách dạy con,  tham khảo phương pháp dạy con ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản với mong muốn làm sao để con ngoan ngoãn, vâng lời; tuy nhiên trẻ em hiện nay vẫn thiếu và yếu kỹ năng sống, kỹ năng mềm rất nhiều. Việc trang bị kỹ năng sống cho con không đơn giản là các bài học lý thuyết với tính giáo huấn khô cứng, mà trái lại kỹ năng cần được giáo dục đều đặn, lâu dài, và quan trọng là phải được giáo dục từ bé.

Trẻ em học hỏi rất nhanh vì vậy cha mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ; và dạy các con những kiến thức về kỹ năng từ sớm. Dạy kỹ năng sống cho trẻ chỉ đơn giản là các bài học về tự bảo vệ bản thân, kỹ năng tự tin trước đám đông, kỹ năng sắp xếp đồ dùng cá nhân, kỹ năng kiềm chế cảm xúc, tư duy học tập….Nếu được trang bị các kỹ năng đó trẻ dễ dàng trở nên mạnh dạn và vững vàng hơn ngay từ lúc nhỏ. Bên cạnh kỹ năng sống, khi trẻ bước vào độ tuổi đi học, cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc và hình thành nhóm kỹ năng mềm phục vụ cho việc học và cuộc sống sau này: Những kỹ năng mềm cha mẹ nên tích lũy cho con đó là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quan hệ nhóm….Qua đó giúp các con hình thành những thói quen và lối sống tốt khi trưởng thành.

Thứ ba, khóa học tin học cho trẻ em

Cùng với tiếng Anh, tin học là một trong những chiếc chìa khóa quan trong để mở cửa tương lai.
Cha mẹ nào cũng thấy được sức ảnh hưởng của internet và tin học trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, rất ít phụ huynh cho con theo học tin học từ nhỏ. Thông thường, cha mẹ thường nghĩ rằng khi các con lớn thì sẽ được trang bị kiến thức tin học ở trường; nhưng sự thật trẻ em thường tiếp xúc với internet ngay trước khi tiếp xúc với tin học. Do đó, không ít trẻ em trở nên hư hỏng, ham chơi trong thế giới ảo do không được định hướng về cách sử dụng tin học, và phương pháp phòng tránh tác hại tiêu cực của tin học trong cuộc sống hiện đại. Cha mẹ nên cho con theo học một vài khóa học về tin học cơ bản và nâng cao ở các trung tâm tin học. Thông qua đó giúp con biết cách sử dụng tin học trong việc nâng cao chất lượng học tập.

gio hoc online

Tóm lại, để các con trở thành người tài giỏi, cha mẹ cần có những biện pháp riêng khơi dậy ý thức tự học và khả năng tự học của các con. Thay vì ép con học nhiều mà không đem lại hiệu quả gì. Mỗi đứa trẻ đều có thể trở thành thiên tài, điều quan trọng là cha mẹ đã định hướng và tạo điều kiện phù hợp để phát triển tiềm năng sẵn có trong các con hay chưa?