Trường Mầm non IQ, Chúng tôi dựa trên Lý thuyết “Đa trí tuệ – Multiple Intelligences” của Tiến sĩ tâm lý giáo dục Howard Gardner. Ông đã phát triển lý thuyết và đề xuất 8 loại hình trí tuệ khác nhau để miêu tả một phạm vi rộng lớn các tiềm năng của cả trẻ em và người lớn.

 

tham quan cho ha dong

Các bé mầm non IQ xếp hàng chuẩn bị đi học ngoại khóa

Những loại hình trí tuệ này bao gồm:

8 loại thông minh

Trí tuệ ngôn ngữ Trí tuệ logic – toán học
Trí tuệ không gian Trí tuệ vận động thân thể
Trí tuệ âm nhạc Trí tuệ về tự nhiên
Trí tuệ giao tiếp Trí tuệ nội tâm

Chương trình được thiết kế phù hợp với sự phát triển của trẻ lứa tuổi mầm non trong đó chú trọng đến đặc điểm trí tuệ và thiên hướng cá nhân. Nội dung chương trình và các hoạt động hằng ngày được xây dựng phù hợp với nhu cầu, hứng thú và sự phát triển của trẻ. Chính vì lẽ đó, tập thể đội ngũ của trường là những chuyên gia giáo dục mầm non, những nhà giáo dục và các giáo viên được đào tạo cơ bản, đảm bảo chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tốt nhất.
Chương trình được thực hiện bởi các giáo viên có trình độ chuyên môn về giáo dục mầm non và được soạn theo chỉ dẫn và tiêu chuẩn của Tổ chức Giáo dục mầm non Quốc gia Hoa kỳ.

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai

Học tiếng Anh được coi như là một phần không thể thiếu được chương trình giáo dục song ngữ. Chúng tôi tin rằng việc tạo cho trẻ cơ hội được học đa dạng ngôn ngữ và văn hóa từ những năm đầu đời là hết sức quan trọng, bởi các em được giao tiếp và phát triển tư duy ngôn ngữ trực tiếp. Chính vì vậy, chương trình của chúng tôi đón nhận trẻ em từ mọi quốc gia và giáo viên của chúng tôi sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh tạo nên môi trường song ngữ để các em có thể dễ dàng tiếp nhận tiếng anh – ngôn ngữ thứ hai của trẻ. Đặc biệt 90% trẻ sẽ tích lũy được số lượng từ vựng là gần 2.000 từ  sau khi tốt nghiệp IQ Kindergarten.

Môi trường và phương pháp giáo dục

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đến đây các em được sống trong môi trường, mà ở đó:

– Tràn ngập tình yêu thương và tôn trọng của thầy/ cô giáo và bạn bè;
– Tràn đầy những hoạt động có ý nghĩa qua thực hành trải nghiệm, khám phá khoa học, vui chơi, âm nhạc, tạo hình… để trẻ có thể hiểu thế giới xung quanh và biều đạt những hiểu biết của mình bằng nhiều cách khác nhau.
– Hệ thống bài giảng điện tử, âm thanh, bảng thông minh… tạo nên không gian học tập tốt nhất cho trẻ
– Sự chăm sóc nuôi dưỡng chu đáo đảm bảo sự phát triển thể lực sức khỏe.
Phương pháp giảng dạy chủ đạo là dạy học và phát huy tính tích cực của trẻ kết hợp với phương pháp dạy học theo Trường phái Montessori

Đi tham quan

Các chuyến tham quan là một phần quan trọng trong chương trình của trường mầm non IQ. Tham quan giúp cho các em được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên và các em học nhiều điều bổ ích “từ môi trường, trong môi trường và vì môi trường”. Đó là ý nghĩa của cuộc sống thực tiễn.
Nhiều hoạt động tiếp theo sau chuyến tham quan giúp các em hiểu sâu sắc hơn về sự vật hiện tượng, được suy ngẫm để phát triển cảm xúc và tư duy, được liên hệ thực tế, những ý tưởng của trẻ được ứng dụng giải quyết vấn đề của trẻ.

Phản hồi và chia sẻ

Chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của bạn và con bạn, sẵn sàng chia sẻ.
Bạn cũng sẽ thường xuyên nhận được thông tin về sự phát triển của con mình qua những hình ảnh sống động cuộc sống hằng ngày, để thấy con bạn đang lớn lên từng ngày. Tốt nghiệp Trường mầm non Quốc tế IQ con bạn sẽ nhận được tấm bằng tốt nghiệp và món quà kỉ niệm quý giá nhất – Cuốn album về quá trình phát triển của con mình.