Trong xã hội đang ngày càng phát triển, nhân tài luôn luôn được trọng dụng, cùng với đó nền giáo dục mỗi quốc gia cần phải được chú trọng và phát triển nhiều hơn. Đào tạo để trở thành những con người có ích cho xã hội, đặc biệt là định hướng những trẻ nhỏ ngay từ những ngày đầu tiếp súc với môi trường giáo dục. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho các bé mẫu trường không chỉ quan tâm tới học tập lý thuyết cơ sở mà còn giúp bé phát triển tối đa về thể chất và những kĩ năng mềm, thể hiện hết bản thân và học cách sống tự lập là vấn đề rất quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm.

Để thuyết phục được các bậc phụ huynh cho con nhỏ của mình theo học tại trường, các chủ đầu tư là tư nhân, nhà nước, nước ngoài phải đầu tư thiết kế và xây dựng được ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc gia về trường mầm non cả về chất lượng giảng dạy lẫn chất lượng vật chất.

trường mầm non iq

Vậy thiết kế một ngôi trường mầm non đạt tiêu chuẩn được quy định như thế nào? Công ty kiến trúc xây dựng Happy Home sẽ thống kê một số tiêu chuẩn phải đáp ứng sau đây:

Phòng ngủ và phòng sinh hoạt

Phòng ngủ và phòng sinh hoạt đạt tiêu chuẩn ở các trường mầm non phải đảm bảo luôn luôn thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, không ẩm mốc, tối thiểu 2,2m/ cháu. Hành lang đủ yêu cầu trên 3m, thiết kế có thêm hành lang phía sau sẽ càng tốt.

Nhà vệ sinh

Để đảm bảo luôn quan sát được các bé thì nhà vệ sinh phải thiết kế vách ngăn bằng kính để giáo viên có thể luôn chủ động để ý được học sinh của mình.

Kích thước bồn cầu phải chọn sao cho phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Không thiết kế bộn chứa nước, bồn tắm; sàn nhà vệ sinh đảm bảo chống trơn để tránh gây nguy hiểm cho các bé.

Thiết kế từng mẫu lớp cụ thể phù hợp với từng lứa tuổi

 Khi thiết kế lớp mầm phải khác lớp chồi, lớp lá; nhóm lớp nhà trẻ phải khác lớp mẫu giáo đảm bảo phù hợp với sự phát triển trí óc của mỗi lứa tuổi.

Sân chơi của trường mầm non đạt chuẩn

Sân chơi cho các bé cần đủ rộng, không làm các độ cao – thấp khác nhau, đảm bảo có nhiều cây xanh có tán lớn, không có sâu và ít rụng lá.

Nên trồng thêm các loại cây có hoa sặc sỡ như cây bằng lăng hoặc các loại cây gợi nhớ tới các chuyện cổ tích …

Ngoài ra, chủ đầu tư nên tập trung vào việc tạo bố cục, thiết kế nội thất và trang trí không gian sinh động, họa tiết tường và đồ chơi đặc sắc với màu sắc tươi vui, nổi bật sẽ giúp bé học tập và phát triển tư duy tối đa. Đồ vật nên được thiết kế tránh vật sắc nhọn hoặc trọng lượng quá lớn tránh gây nguy hiểm cho bé vì ở độ tuổi này các bé thường rất năng động….